Top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu đáng xem nhất

Top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu đáng xem nhất

Bóng đá Châu Âu là một cái gì đó rất thu hút người hâm mộ theo dõi. Tại đây hội tụ những đội bóng, những câu lạc bộ đỉnh cao với những phong cách chơi mới lạ, độc đáo. Vậy cụ thể top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu là những giải nào, có đáng xem hay là không. Cùng theo dõi bài viết này của socolive để biết được cụ thể đó là những cái tên nào bạn nhé.

Premier League

Premier League là giải đấu bóng đá vô địch quốc gia Anh hay còn được gọi với cái tên khác là giải ngoại hạng Anh. Đây là một giải đấu lớn, có quy mô ảnh hưởng trên toàn thế giới. Mặc dù trên thực tế nó chỉ là một giải đấu tầm cỡ quốc gia. Với ngoại hạng Anh mỗi lần tổ chức nó thu hút 2o đội bóng khác nhau của Anh quốc tham gia tranh tài.

Tại đây các đội tuyển tham dự sẽ phải trải qua các vòng thi đấu khắc nghiệt với thể thức thăng hạng, xuống hạng để tính điểm và xét thành tích. Mỗi mùa giải này diễn ra người hâm mộ trên toàn thế giới lại sôi sục và chuẩn bị tinh thần để ủng hộ đội bóng mình yêu thích. Số lượng người xem giải đấu này cực kỳ lớn đồng thời đây cũng là giải đấu được yêu thích nhất tại Châu Âu.

Điểm tên top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu
Điểm tên top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu

La liga

La liga là giải đấu bóng đá vô địch quốc giá Tây Ban Nha và là giải đấu hạng 2 về chất lượng do chính liên đoàn bóng đá Châu Âu đánh giá. Khi La Liga diễn ra nó cũng thu hút sự tham gia tranh tài của 20 đội bóng lớn nhỏ trong nước. Số lượng người xem giải đấu này cũng cực kỳ nhiều, nó có sức ảnh hưởng lớn mạnh trên toàn thế giới. Do đó mỗi khi La Liga diễn ra cổ động viên, người hâm mộ bóng đá thế giới lại được một pha mãn nhãn với những màn thi đấu ấn tượng.

Serie A

Nhắc đến top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu thì serie A là cái tên không thể nào không nhắc đến. Serie A là giải bóng đá hàng đầu, giải vô địch quốc gia Italia. Tại đây quy tụ hàng loạt những đội bóng, câu lạc bộ bóng đá tiềm năng, hàng đầu của Ý. Chính vì vậy cho nên mỗi lần nó diễn ra lại thu hút được sự quan tâm, chú ý của lượng lớn người hâm mộ toàn cầu.

Là một giải bóng lớn lại hoạt động lâu năm cho nên Serie A luôn có được một lượng người theo dõi nhất định. Con số này hằng năm không giảm đi mà còn liên tục tăng lên. Điều đó chứng tỏ rằng bóng đá Ý ngày càng chất lượng và được nhiều người quan tâm hơn.

Nhà vô địch của các giải vô địch quốc gia sẽ được tham gia giải đấu nào?
Nhà vô địch của các giải vô địch quốc gia sẽ được tham gia giải đấu nào?

Bundesliga

Bundesliga cũng là một giải đấu nằm trong top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu. Đây là giải đấu vô địch quốc gia nằm trong khuôn khổ của đất nước Tây Ban Nha. Giải đấu này vô cùng chuyên nghiệp và kịch tính, mỗi lần nó diễn ra lại thu hút được một lượng lớn người hâm mộ đến sân theo dõi.

Với Bundesliga giải đấu này còn nhận được một đặc quyền do sở hữu siêu sao bóng đá lớn của thế giới là Cristiano Ronaldo. Bởi cầu thủ này có lượng người theo dõi, hâm mộ cực kỳ lớn cho nên mỗi trận đấu có anh tham gia là số lượng người xem lại tăng lên một cách chóng mặt.

Ligue 1

Nằm trong top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu nữa đó chính là giải đấu Ligue 1. Đây là giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1932. Với giải đấu này nó đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ tham gia, theo dõi trở thành một trong những giải bóng được yêu thích hàng đầu tại khu vực Châu Âu. Tương tự như các giải bóng khác Ligue 1 cũng quy tụ rất nhiều cầu thủ nổi bật, tài năng và thể thức thi đấu cũng thăng hạng, xuống hạng nhưng những giải đấu khác trong khu vực.

Cùng đón chờ và theo dõi những mùa giải vô địch Châu Âu sắp diễn ra
Cùng đón chờ và theo dõi những mùa giải vô địch Châu Âu sắp diễn ra

Kết luận

Top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu đã được nêu ra tại bài viết này. Nếu bạn cũng quan tâm thì hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *