Tiểu Sử, Thành Tích Của Đội Bóng Juventus Hàng Đầu Thế Giới

Tiểu Sử, Thành Tích Của Đội Bóng Juventus Hàng Đầu Thế Giới

Đội bóng Juventus luôn là cái tên được nhắc đến và tìm kiếm nhiều nhất. Là câu lạc bộ bóng đá ra đời từ rất lâu và có nhiều thành tích ấn tượng. Để hiểu rõ hơn về CLB đẳng cấp này hãy cùng socolive tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Đôi lời giới thiệu về đội bóng Juventus

Juventus là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, được hình thành từ năm 1897. Ngay sau khi thành lập, đội bóng đá nhanh chóng tạo được tiếng vang và được nhiều cổ động viên yêu thích. Những thành tích mà họ đạt được rất nhiều, bất kể là các giải lớn hay nhỏ.

Cái tên gọi này có nghĩa là “tuổi trẻ” thể hiện sự tinh thần, mục tiêu và sự tươi mới. Để nói về câu lạc bộ này cần tìm hiểu chi tiết về quá trình hình thành cho tới thời kỳ phát triển. Để hiểu rõ hơn, anh em tiếp tục theo dõi những nội dung bên dưới đây nhé!

Đôi lời giới thiệu về đội bóng Juventus
Đôi lời giới thiệu về đội bóng Juventus

Sự ra đời và phát triển của đội bóng Juventus

Hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển, CLB đã mang đến rất nhiều trận đấu kịch tính, sôi động. Đáp ứng được sự đam mê của những người yêu thích bóng đá. Dưới đây là quá trình thành lập và phát triển của CLB này, đó là:

Thời kỳ đầu từ 1897 đến 1918

Năm 1897, đội bóng Juventus được thành lập bởi hai anh em Eugenio và Enrico Canfari. Ban đầu không phải là cái tên Juventus mà sau đó 2 năm mới đổi thành cái nên này.

Những trận đấu đầu tiên là thi đấu ở địa phương và cho đến năm 1900 CLB có nhiều bước phát triển hơn. Sau đó thi đấu tại giải bóng đá Ý và kể từ đây đội bóng ngày càng phát triển mạnh hơn.

Từ năm 1923 đến 1967

Đây chính là thời kỳ đỉnh cao của CLB này. Bởi lẽ họ liên tục giành được ví trí đầu bảng tại Serie A. Chính ông Vittorio Pozzo là HLV trưởng đã có công dẫn dắt và đem tới nhiều thành công cả cả đội. Thập kỷ 1930 họ đã có được 5 lần đoạt cúp vô địch quốc nội. Đến năm 1933 có được Scudetto đầu tiên.

Sự ra đời và phát triển của đội bóng Juventus
Sự ra đời và phát triển của đội bóng Juventus

Từ năm 1967 – 2006

Đội bóng Juventus ở thời kỳ này trải qua nhiều khó khăn và đến những năm 70 – 80 mới vực lại được. Ngay sau đó họ có được rất nhiều thành tích ấn tượng, đặc biệt là vô địch Champions League và Cup Winners’ Cup.

Đội bóng Juventus từ năm 2007 đến hiện tại

Còn nhớ năm 2006, CLB đã vướng vào scandal liên quan đến việc mua kết quả. Chính vì thế học buộc phải chơi hạng Serie B. Thế nhưng họ chơi cực kỳ xuất sắc nên đã nhanh chóng thăng hạng lên Serie A. Từ 2012 – 2019 là thời kỳ đỉnh cao và có được Scudetto tiếp theo.

Một số thành tích đáng nể của CLB Juventus  

Dưới đây là một số danh hiệu cao quý của đội bóng Juventus mà anh em không nên bỏ lỡ. Đó là: 

Thành tích trong nước

Những danh hiệu mà CLB này có được như sau:

  • 36 lần vô địch quốc gia Ý.
  • Năm 2006 – 2007 giải hạng nhì quốc gia Ý.
  • 14 lần có được cúp quốc gia Ý.
  • 9 lần nhận siêu cúp quốc gia Ý.

Thành tích tại các giải quốc tế

Tại quốc tế đội bóng Juventus cũng có được những danh hiệu như sau:

  • Năm 1985 và 1996 có được cúp Intercontinental Cup.
  • 2 lần đoạt cúp vô địch UEFA Champions League.
  • Mùa giải 1983 – 1984 vô địch UEFA Cup Winners’ Cup.
  • 3 lần có được chiếc cúp UEFA Cup.
  • Năm 1984, 1996 đoạt Siêu cúp bóng đá châu Âu.
  • Năm 1999 nhận cúp Intertoto.
Một số thành tích đáng nể của CLB Juventus
Một số thành tích đáng nể của CLB Juventus

Tìm hiểu về phong cách thi đấu của Juventus

Nếu anh em yêu thích đội bóng Juventus ắt hẳn không còn xa lạ với những cái tên chơi xuất sắc nhất. Họ có phong cách thi đấu chuyên nghiệp, kiên định và rất đa dạng. Với lối chơi tấn công mạnh bạo, phòng thủ chắc chắn giúp họ có được nhiều thành tích tốt nhất.

Bên cạnh đó là nhờ vào sự dẫn dắt tài tình của các HLV tài ba. Chính vì thế, CLB mới phát triển và đứng trong top đẳng cấp nhất hiện nay.

Kết luận

Trên đây là tất cả chia sẻ của chúng tôi về tiểu sử, thành tích và sự phát triển của đội bóng Juventus. Mong rằng thông tin này sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về CLB hàng đầu này nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *