Áo Atletico Madrid 2017: Đặc điểm và ý nghĩa trang phục

Áo Atletico Madrid 2017: Đặc điểm và ý nghĩa trang phục

Khi nhắc đến câu lạc bộ xuất sắc nhất của Tây Ban Nha không thể không nhắc tới Atletico Madrid. Bởi đây là một trong những đội bóng đá nam nổi bật tại quốc gia này.

Vì thế mà các mẫu áo Atletico Madrid 2017 cùng các thiết kế trang phục thi đấu trong thời gian gần đây được rất nhiều fan quan tâm. Trong bài viết sau đây socolive sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết nhất về trang phục thi đấu của đội tuyển này.

Tìm hiểu đôi nét về câu lạc bộ Atletico Madrid

Atletico Madrid là một đội bóng chuyên nghiệp tại Tây Ban Nha. Câu lạc bộ được thành lập từ những năm 1903 có trụ sở chính tại Madrid. Đội bóng này là một trong top 3 của mùa giải chỉ xếp hạng sau tuyển Real Madrid và Barca. 

Đội tuyển Atletico Madrid
Đội tuyển Atletico Madrid

Câu lạc bộ này nổi tiếng với thành tích thi đấu xuất sắc và đầy ấn tượng như:

 • 10 lần vô địch giải La Liga
 • 1 lần vô địch cúp C2
 • Atletico Madrid 10 lần đạt cúp nhà vua Tây Ban Nha
 • 3 lần vô địch siêu cúp bóng đá TBN
 • 3 lần đạt giải cúp Á quân UEFA Champions League
 • 3 lần vô địch cúp C3
 • vô địch Intercontinental Cup,…

Ngoài ra, đội tuyển này còn là cái nôi của nhiều cái tên hot trên thị trường bóng đá như Filipe Luis, Juan Francisco Torres Belén, Koke, Jan Oblak,… Vì thế mà tất cả những thông tin liên quan đến đội tuyển như màu áo Atletico Madrid 2017 cũng được rất nhiều fan hâm mộ quan tâm. 

Mẫu logo và áo Atletico Madrid 2017

Để hiểu rõ hơn về màu áo của áo Atletico Madrid 2017 bạn cần hiểu rõ về hình ảnh và ý nghĩa logo trên áo đấu như sau:

Đặc điểm và ý nghĩa logo Atletico Madrid 2017

Logo của câu lạc bộ Atletico Madrid được thiết kế với hình ảnh chính là một chiếc khiên kỵ sĩ. Theo đó chúng được chia thành hai phần là dâu tây và hình ảnh một chú gấu được bảo vệ bởi 7 ngôi sao màu trắng. Phần phía dưới có 4 sọc đỏ trên nền trắng với 3 màu chủ đạo chính là xanh dương, trắng và đỏ.

Các biểu tượng trên áo Atletico Madrid 2017
Các biểu tượng trên áo Atletico Madrid 2017

Về các biểu tượng logo được giải thích như sau:

 • 7 ngôi sao trắng trên nền xanh dương: Biểu tượng cho 7 tỉnh biên giới của Madrid.
 • Hình ảnh dâu tây và con gấu: Đây là biểu tượng điêu khắc của thành phố này tại Puerta del Sol. Trước khi nơi đây trở thành nơi cư trú của con người thì loài gấu được xem là chủ nhân của nơi đây. Vì thế nó là loài vật linh thiêng biểu trưng cho thành phố.
 • Hình ảnh gấu đặt tay lên thân cây dâu: Mang ý nghĩa về việc giải quyết mâu thuẫn giữa hội đồng thành phố và nhà thờ. Bởi cây dâu chính là biểu tượng cho đất và cây mà thành phố quản lý và gấu là động vật mà thờ chịu trách nhiệm.
 • Hình ảnh sọc đỏ nền trắng ở logo: Đây là biểu tượng vương miện Aragon trên áo Atletico Madrid. Bên cạnh đây cũng là hình ảnh xuất hiện ở huy hiệu hoàng gia.

Ý nghĩa mẫu áo Atletico Madrid 2017

Trong mùa giải năm 2017 mẫu áo câu lạc bộ Atletico Madrid được Plus500 và Nike tài trợ. Theo đó thiết kế của áo thi đấu vẫn là hình ảnh sọc đỏ trắng truyền thống của đội bóng.

Tuy nhiên so với những mùa giải trước thì mẫu áo năm 2017 ít sọc hơn và không có sọc đỏ bao quanh những sọc lớn trên áo. Đồng thời phía mặt sau của áo năm 2017 cũng đều có sọc đỏ trắng không giống như mẫu áo năm trước chỉ toàn màu đỏ. 

Thiết kế áo được thay đổi để phù hợp với từng mùa giải
Thiết kế áo được thay đổi để phù hợp với từng mùa giải

Ngoài ra mẫu áo Atletico Madrid 2017 khi thi đấu tại sân sách cũng được thiết kế tối giản hơn. Cụ thể áo có màu đen làm chủ đạo chính cùng với nhiều chi tiết phối cùng như logo của nhà tài trợ và biểu tượng câu lạc bộ có màu vàng nổi bật.

Kết luận

Nhìn chung mỗi một năm thì mẫu áo thi đấu của Atletico Madrid lại có những cải tiến mới mẻ hơn. Điều này nhằm để phù hợp với hình ảnh hiện tại của câu lạc bộ cũng như phía nhà tài trợ. Chính vì thế mà mẫu áo Atletico Madrid 2017 cũng thể hiện rõ những nét đặc trưng khác biệt này.

Cùng với đó sắc áo cũng góp phần thể hiện được tinh thần thi đấu trong mùa giải. Còn với những mùa giải thi đấu kế tiếp thì về cơ bản cũng sẽ sử dụng mẫu áo cũ này để qua đó có những cải tiến mới cho phù hợp.

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi chia sẻ về mẫu trang phục Atletico Madrid 2017. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ những gì bạn muốn tìm hiểu về trang phục của đội tuyển này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *