Alex Sandro – cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Brazil

Alex Sandro – cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Brazil

Nhắc đến các cầu thủ bóng đá đến từ đất nước Brazil thì có thể nói là rất nhiều, đếm không xuể. Nhưng Alex Sandro vẫn là một cái gì đó đặc biệt khiến cho người ta nhớ ngay từ lần đầu tiên. Hiện tại cầu trẻ này đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Juventus. Vậy thông tin giới thiệu của anh là gì, vị trí chơi và sự nghiệp của anh ra sao cùng Socolive tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thông tin giới thiệu sơ bộ về cầu thủ Alex Sandro

Alex Sandro tên đầy đủ là là Alex Sandro Lobo Silva anh sinh ngày 26 tháng 11 năm 1991 tại quê hương Catanduva, Brazil. Hiện tại anh đang là một cầu thủ chuyên nghiệp và chơi cho câu lạc bộ bóng đá Juventus của Ý và vị trí anh chơi là hậu vệ trái.

Khi mới bắt đầu sự nghiệp câu lạc bộ Alex Sandro đã chơi cho một câu lạc bộ ở Brazil là Atletico Paranaense sau đó đã sang thi đấu cho câu lạc bộ Santos dưới hình thức là cho mượn cầu thủ. Tiếp đến năm 2011 anh đã tham gia câu lạc bộ của Bồ Đào Nha đó là Proto với giá bán là 9,6 triệu Euro. Thời điểm đó ngoài Sandro ra thì cũng có một cầu thủ đồng hương khác cũng sang thi đấu cho Proto là Danilo với vị trí là hậu vệ phải.

Đến năm 2015 khi tham gia Juventus Alex Sandro đã được trả mức phí là 26 triệu Euro. Tại đây anh cũng đã đem về được cho bản thân 2 danh hiệu mới ngay trong mùa giải đầu tiên tham gia.

Vài nét giới thiệu về cầu thủ Alex Sandro 
Vài nét giới thiệu về cầu thủ Alex Sandro 

Ngoài ra ở cấp độ quốc tế Sandro cũng đã chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil từ đó anh đã có cơ hội tham gia thi đấu nhiều giải quốc tế. Cụ thể khi chơi cho đội tuyển quốc gia U20 Brazil anh đã góp sức giúp đội tuyển giành được chiến thắng chức vô địch cup FIFA U20 World Cup năm 2011. Ngoài ra tại U23 Brazil anh cũng giành được một huy chương bạc với câu lạc bộ của mình.

Alex Sandro thi đấu ở vị trí nào

Trong các câu lạc bộ bóng đá mà mình tham dự Alex Sandro chủ yếu thi đấu ở vị trí ở hậu vệ. Tại Juventus anh cũng vẫn chơi ở vị trí hậu vệ trái, với khả năng phòng thủ cũng như cản phá thượng thừa anh đã nhanh chóng giành được nhiều thành tích lớn. Nhiều cổ động viên còn hài hước đặt cho anh biệt danh là người tên lửa. Dựa vào đó chúng ta cũng có thể thấy được anh là một cầu thủ có khả năng bứt phá tốt, không ngại va chạm và có bản lĩnh lớn khi thi đấu.

Đến từ Brazil một đất nước có nền bóng đá cực kỳ tốt chính vì vậy cho nên kỹ thuật chơi bóng cá nhân cũng như cách kiểm soát bóng của Alex Sandro cực kỳ tốt. Đặc biệt anh chàng này còn có khả năng thích nghi tốt với hoàn cảnh, chiến thuật, cách thi đấu khác nhau cho nên rất được các huấn luyện viên tin tưởng, lựa chọn.

Lối chơi của Sandro có điểm gì hay và đặc biệt
Lối chơi của Sandro có điểm gì hay và đặc biệt

Sự nghiệp thi đấu của Alex Sandro có gì nổi bật

Trong sự nghiệp thi đấu của mình mặc dù đã có một số thành tích nhất định nhưng Sandro cũng không thi đấu cho quá nhiều câu lạc bộ khác nhau. Cụ thể với sự nghiệp cầu thủ trẻ thì anh từng chơi cho câu lạc bộ Atletico Paranaense vào mùa giải năm 2006-2008.

Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp anh vẫn chơi cho Atletico Paranaense vào mùa giải năm 2008-2010. Đến mùa giải 2010-2011 thì chơi cho Santos dưới hình thức cho mượn. Mùa giải 2011-2015 chuyển sang chơi cho Porto và từ năm 2015 đến nay vẫn đang chơi cho đội tuyển Juventus.

Sự nghiệp bóng đá của Sandro có thực sự nổi bật
Sự nghiệp bóng đá của Sandro có thực sự nổi bật

Với sự nghiệp đội tuyển quốc gia cầu thủ này đã từng chơi cho u20 Brazil mùa giải năm 2011. Mùa giải năm 2012 chơi cho U23 Brazil và từ năm 2011 đến nay chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil. Trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình Alex Sandro cũng đã có được rất nhiều những thành tích lớn, quan trọng góp phần đưa tên tuổi anh đi lên cho nhiều người biết đến.

Kết luận

Một vài thông tin về cầu thủ Alex Sandro đã được chúng tôi giới thiệu ở bên trên. Nếu quan tâm đến cầu thủ này thì hãy đọc thật kỹ để nắm rõ hơn bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *